TOYOTA NANKAI - CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

CÂU HỎI VỀ BÁN HÀNG

- Biển tạm Cty TMV đăng ký để vận chuyển xe từ Nhà máy về đại lý với quãng đường cụ thể và thời gian giới hạn thường là 1 tuần. Biển tạm này chỉ có hiệu lực trong điều kiện nêu trên, do đó nếu KH chạy xe ngoài phạm vi trên sẽ bị phạt.

- Để tránh bị phạt anh chị nên trao đổi với nhân viên bán hàng của mình để được tư vấn & hỗ trợ đăng ký lại biển tạm cho quãng đường anh/ chị di chuyển từ Đại lý về nhà.

- Thông thường khi đặt cọc mua xe tại Đại lý, giữa KH và Đại lý sẽ có hợp đồng đặt cọc mua xe. Khi Khách hàng yêu cầu hoàn trả lại tiền cọc thì Khách hàng cần cân nhắc lại các Điều khoản thỏa thuận trong Hợp đồng trên

+ Trong trường hợp, Hợp đồng quy định nếu Bên mua không tiến hành thanh toán và lấy xe trong thời gian dự kiến thì số tiền cọc sẽ thuộc về Bên bán.

+ Trường hợp, Bên mua mua thông qua Công ty Tài chính TFS, nếu trong hợp đồng có quy định trường hợp Bên mua không đủ điều kiện vay trả góp, Đại lý cân nhắc hoàn trả tiền cọc; còn nếu Ngân hàng đồng ý cho vay và đủ điều kiện nhưng Bên mua không mua, thì khả năng lớn tiền cọc sẽ thuộc về Bên bán

- Để đăng ký lái thử xe tại Toyota, Khách hàng có thể đăng ký trực tuyến bằng cách truy cập tại website toyota.com.vn hoặc Khách hàng cũng có thể đến trực tiếp tại các Đại lý ủy quyền của Toyota để được trải nhiệm sản phẩm và dịch vụ này

Lệ phí trước bạ (VNĐ) = Giá tính lệ phí trước bạ của xe (VNĐ) x Mức thu (%)

+ Giá tính lệ phí trước bạ của mỗi xe (VNĐ) căn cứ vào Bảng giá tính lệ phí trước bạ do Bộ tài chính ban hành chung cho cả nước

+ Mức thu (%) tùy theo mỗi tỉnh, thành phố

- Theo thông tư số 304/2016/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành có nêu rõ: Bảng Giá do Bộ Tài chính ban hành được sửa đổi, bổ sung trong trường hợp phát sinh ô tô chưa được quy định hoặc giá chuyển nhượng thực tế của ô tô đã được quy định tăng hoặc giảm 20% trở lên.

- Với trường hợp giá xe thay đổi dưới 20%, bảng giá tính lệ phí trước bạ chưa được thay đổi

- Nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của KH. Toyota Việt Nam cùng Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đang tích cực kiến nghị tới Bộ tài chính cân nhắc lại quy định về điều kiện chỉ sửa đổi bảng giá tính lệ phí trước bạ khi có phát sinh tăng giảm giá chuyển nhượng thực tế 20% trở lên. Tuy nhiên, cần thời gian để phía Bộ xem xét và báo cáo Thủ tướng quyết định.

- Bảng giá hiện hành đang có giá trị pháp lý do Bộ Tài chính ban hành, TMV hay Đại lý không thể xác nhận được vấn đề này. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Chi cục thuế nơi thu thuế để đặt câu hỏi trực tiếp.

Túi đựng đồ nghề, dụng cụ

- Lốp sơ cua

- Kích lốp

(bao gồm cả sách không nằm trong bộ phụ kiện: sách hướng dẫn sử dụng xe, sổ bảo hành)

chi tiết tham khảo Tool kit package (số lượng và loại thay đổi theo từng xe)

- Tất cả các xe do TMV cung cấp đều đảm bảo có đầy đủ các thiết bị cần thiết để vận hành và sử dụng xe.

- Các phụ kiện là trang bị bổ sung nhằm hỗ trợ việc bảo quản, và làm đẹp cho xe. Việc lắp ráp các phụ kiện này tùy theo yêu cầu của KH.

- Các chi phí mua phụ kiện & lắp ráp này đều có hóa đơn tài chính rất thuận tiện cho việc thanh toán

- Để không mất thời gian đi lại, quý khách có thể yêu cầu đại lý lắp ráp phụ kiện trước khi đến nhận xe.

- Theo quy định, chi phí mua xe và chi phí mua phụ kiện & lắp ráp sẽ không được phép ghép thành 1 hóa đơn tránh làm cho tổng giá trị vượt hơn nhiều so với giá nhà sản xuất đã đăng ký.

- Hoàn toàn được. Hóa đơn mua xe và hóa đơn phụ kiện được tách biệt nhau do đó anh có thể yêu cầu Đại lý xuất hóa đơn riêng.

- Cơ quan thuế không tính lệ phí trước bạ trên hóa đơn mua hàng mà căn cứ vào bảng giá TMV đã nộp cho cơ quan thuế, nên phụ kiện được viết kèm cùng hóa đơn mua xe cũng không bị tính lệ phí trước bạ.

- Nếu là xe mua cho Công ty, việc tách biệt hóa đơn cho phần phụ kiện mua thêm giúp anh/ chị hạch toán tài chính và tính khấu hao tài sản dễ dàng hơn.

Hiện tại, TMV chỉ có 2 Đại lý được ủy quyền trong việc mua bán xe cũ là TMD-CD và TESC-NVL. Khách hàng vui lòng liên hệ với Đại lý trên để được hướng dẫn và tư vấn đầy đủ thông tin chi tiết

Hiện tại, TMV chưa có kế hoạch chính thức cũng như công bố báo chí cho mẫu xe mà KH đang quan tâm. Để biết thêm thông tin chi tiết Khách hàng vui lòng liên hệ với Đại lý ủy quyền của Toyota