Dịch Vụ Vệ Sinh Buồng Đốt Tại Toyota Nankai

Người sử dụng ô tô thông thường khi sử dụng xe một thời gian thì sẽ thấy công suất của động cơ giảm bất thường, ngay cả việc lên ga xuống ga cũng không còn bình thường nhưng họ không hề biết những nguyên nhân gây lên những vấn đề đó từ đâu.

Một số khách hàng còn rất xa lạ với cụm từ vệ sinh buồng đốt. Tuy nhiên, đây là một trong những công việc cần làm định kỳ để bảo vệ động cơ được vận hành êm ái, bền bỉ và đảm bảo an toàn.

Chắc rằng các bạn thường nghe đến việc muội cacbon sinh ra trong quá trình cháy và đóng cứng trong buồng đốt động cơ. Có 2 nguyên nhân chính sinh ra muội cacbon: Do chất lượng nhiên liệu kém và do Oxy nạp vào buồng đốt không đủ để đốt cháy hoàn toàn nhiên liệu đã được phun vào trong quá trình cháy. Như vậy, việc muội cacbon sinh ra là không tránh khỏi trong vòng đời làm việc của một động cơ.

1.png 2.png

Muội cacbon trong buồng đốt

Muội cacbon bám lại sau quá trình dài sử dụng có ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của động cơ?

Các muội cacbon này được tạo thành trong quá trình cháy ở nhiệt độ rất cao nên có độ cứng rất cao, bám chặt vào các xupap, thành buồng đốt, bề mặt kim phun. Việc bám dính này có thể khiến hoạt động của xupap không trơn tru ảnh hưởng đến quá trình phối khí của động cơ, trong một số trường hợp có thể gây ra kẹt xupap gây ra hậu quả nặng nề cho động cơ. Đầu phun của kim phun bị muội cacbon bám dính có thể khiến cho nhiên liệu phun không tơi, trong một số trường hợp có thể gây tắc hoàn toàn kim phun. Đồng thời, việc Piston làm việc lên xuống có thể kéo theo các hạt muội cacbon gây xước xi lanh. Tổng hợp của tất cả các ảnh hưởng trên khiến cho động cơ hoạt động với hiệu suất thấp, tốn nhiên liệu, tăng tốc kém và giảm tốc không đều.

Vì vậy, việc làm sạch muội cacbon trong xilanh động cơ xe là việc cần làm thường xuyên.

Trước kia, để làm sạch muội cacbon, cách duy nhất là tháo rã máy và dùng các dụng cụ làm sạch thủ công (đại tu máy). Công việc này tốn nhiều chi phí và thời gian, cũng như làm cho động cơ của bạn mất “zin” giảm giá thành nếu bạn muốn bán xe.

DSC00260.jpg

Máy vệ sinh buồng đốt

Hiện nay, Toyota Nankai mang đến cho các bạn một giải pháp ít rủi ro và hiện đại hơn. Đó là dịch vụ vệ sinh buồng đốt bằng khí Hidro sử dụng công nghệ Carbon cleaning system, máy sử dụng một lượng điện nhỏ để điện phân nước thành khí Hydro (H2) và Oxy (O2). Lượng khí H2 và O2 thu được từ quá trình điện phân được đưa vào buồng đốt của động cơ và lại được đốt cháy. Trong khoảng thời gian 15-30 phút tự động chạy không tải động cơ ô tô, Hydro và oxy sẽ đốt cháy muội Cacbon. Chỉ cần khởi động lại động cơ ô tô và tăng tốc độ vòng tua máy muội cacbon trong buồng đốt sẽ được đốt cháy và thải ra ngoài qua đường khí xả. Một giải pháp rất an toàn cho động cơ của bạn với chi phí hợp lý.

DSC00262.jpg DSC00268.jpg

kỹ thuật viên thực hiện vệ sinh buồng đốt

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, Nếu thực hiện giải pháp này định kỳ mỗi 20,000 km, bạn sẽ giảm tối đa được lượng muội cacbon bám dính trong buồng đốt.

Để được tư vấn về dịch vụ vệ sinh buồng đốt bằng khí Hydro, Quý khách vui lòng đặt hẹn dịch vụ hoặc liên hệ Hotline: 093 159 3988 để được hỗ trợ 24/7

Danh mục bài viết: Bảo dưỡng định kỳ, Dịch vụ, Thông tin khác, Tin tức & Khuyến mãi,

Tin tức liên quan

SIÊU ƯU ĐÃI DỊCH VỤ THÁNG 7 TẠI TOYOTA NANKAI

"Người bạn bốn bánh" vận hành bền bỉ như ngày đầu lái khỏi......

Vì sao cần điều chỉnh góc đặt bánh xe ô tô?

Bánh xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường và quy......